Cấu tạo và vai trò của thang nâng hàng thủy lực?

Cấu tạo và vai trò của thang nâng hàng thủy lực?

Cấu tạo và vai trò của thang nâng hàng thủy lực?

Cấu tạo và vai trò của thang nâng hàng thủy lực?

Cấu tạo và vai trò của thang nâng hàng thủy lực?
Cấu tạo và vai trò của thang nâng hàng thủy lực?
Công ty TNHH SX & TM THỊNH THÀNH PHÁT
0917951917
Công ty TNHH SX & TM THỊNH THÀNH PHÁT

bài viết

Cấu tạo và vai trò của thang nâng hàng thủy lực?

Cấu tạo thang máy nâng hàng như thế nào? Lợi ích mà thang máy tải hàng mang lại cho con người làm gì? Hãy cùng Thịnh Thành Phát tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
04-11-2019 04:11:26 PM - 2472

CẤU TẠO VÀ VAI TRÒ CỦA THANG NÂNG HÀNG THỦY LỰC

Chuyên cung cấp, lắp đặt các loại thang nâng hàng, thang nâng thủy lực, thang nâng hàng thực phẩm, thang nâng hàng mini, thang nâng hàng tải trọng lớn, ... Thịnh Thành Phát còn cung cấp các dịch vụ: bảo trì thang máy nâng hàng, cung cấp và lắp đặt thang máy nâng hàng, sửa chữa thang máy nâng hàng. Quý khách đang có nhu cầu lắp đặt và có nhiều câu hỏi thắc mắc về thang máy nâng hàng hãy gọi ngay 0917.951.917 để được giải đáp cụ thể, chi tiết, dễ hiểu.

- Hiện nay, thang máy nâng hàng được xem là thiết bị bắt buộc phải có trong các nhà máy, xưởng sản xuất hay khu công nghiệp. Chúng còn được mệnh danh là cột sống, giúp đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra trơn tru và ổn định. Vậy tại sao cỗ máy này lại có khả năng thần kỳ đến vậy? Cấu tạo thang máy nâng hàng như thế nào? Lợi ích mà thang máy tải hàng mang lại cho con người làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cau tao - vai tro thang nang thuy luc 01

Vai trò thang máy nâng hàng

- Trước khi tìm hiểu chi tiết cấu tạo thang máy nâng hàng, chúng ta sẽ điểm qua một vài đặc điểm riêng có của dòng thang máy ‘đặc biệt’ này nhé. Quay về khoảng thời gian trước khi thang máy ra đời, công việc bốc vác, di chuyển hàng hóa giữa các tầng trong một tòa nhà hoàn toàn dựa vào sức của con người. Có chăng, nếu hàng hóa quá nặng thì những người công nhân sẽ sử dụng thêm ròng rọc.

- Tuy nhiên, ròng rọc cũng không thể giải quyết vấn đề một cách triệt để. Đối với những hàng hóa có kích thước quá khổ, khối lượng lên tới hàng trăm Kg thì sử dụng ròng rọc là bất khả thi. Hơn nữa, cách vận chuyển thủ công này còn ẩn chứa một rủi ro rất lớn. Đó là hàng hóa dễ bị hỏng hóc, rơi vỡ hay va đập trong quá trình di chuyển. Lúc này, sự ra đời của thang nâng hàng trở thành bước ngoặt trọng đại.

- Sở hữu một chiếc thang máy nâng hàng thì việc vận chuyển hàng hóa trong các nhà máy, xí nghiệp trở nên dễ dành hơn rất nhiều. Chúng không chỉ giúp giảm thời gian vận chuyển mà còn có thể tiết kiệm nguồn nhân lực, hạn chế tình trạng hàng hóa bị đổ vỡ, va chạm gây hỏng hóc. Hơn nữa, những chiếc thang máy này còn trở thành phương tiện di chuyển của công nhân ở trong nhà máy, xí nghiệp.

Cau tao - vai tro thang nang thuy luc 02

Cấu tạo thang máy nâng hàng

- Như vậy, Quý vị đã nắm được vai trò thang máy nâng hàng rồi đúng không nào. Phần này của bài viết sẽ giới thiệu đến bạn cấu tạo thang máy nâng hàngVề cơ bản thì thang máy nâng hàng bao gồm có 4 phần chính. Đó là hố thang, phòng máy, hố pit và các thiết bị cơ khí, điện của thang máy.

- Hố thang máy có chiều cao tương đương với chiều cao của nhà máy, kéo dài thông suốt từ trên xuống dưới. Còn phòng máy thì không bắt buộc vì có một số dòng thang máy sẽ không cần sử dụng đến phòng máy. Trong trường hợp có phòng máy thì bộ phận này sẽ được đặt ở đỉnh của hố thang. Ngược lại với phòng máy, hố pit sẽ được đặt ở đáy dưới cùng, ở bên dưới sàn tầng thấp nhất của tòa nhà.

- Đối với phần thiết bị cơ khí và điện của thang máy thì chúng lại được phân chia thành nhiều bộ phận nhỏ hơn. Khi nhắc đến cấu tạo thang máy thì phần lớn mọi người đều sẽ nghĩ đến những bộ phận này thay vì hố thang, phòng máy và hố pit. Vì vậy, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rằng cấu tạo thang máy nâng hàng bao gồm nhiều thứ hơn như vậy nhé. Và không để bạn phải chờ lâu nữa, sau đây là một số đặc điểm cơ bản nhất của những bộ phận cơ khí, điện của thang tải hàng thủy lực.

a. Ray dẫn hướng là bộ phận được lắp đặt xuyên suốt hố thang. Chúng có nhiệm vụ dẫn hướng cho cabin thang máy và đối trọng chuyển động theo chiều dọc ở trong hố thang.

b. Cabin thang máy nâng hàng và đối trọng: cabin là nơi để chuyên chở hàng hóa, đôi khi có người đứng ở bên trong. Còn đối trọng thì sẽ chuyển động ngược chiều cabin có thể di chuyển lên hay xuống kể cả khi không chứa hàng hóa hoặc người.

c. Tủ điều khiển của thang bao gồm rất nhiều thiết bị điện và điện tử đã được lập trình trước đó nhằm đảm bảo rằng thang máy hoạt động theo đúng như lệnh của người dùng.

d. Máy kéo là bộ phận được lắp ở bên trên hố thang; liên kết với cabin và đối trọng nhờ các sợi cáp. Máy kéo sẽ ảnh hưởng đến vận tốc di chuyển, mức độ ổn định của thang khi di chuyển.

e. Cửa cabin và cửa tầng của thang máy thực hiện nhiệm vụ đóng mở mỗi khi thang máy đến tầng đích, đảm bảo an toàn cao nhất.

Cau tao - vai tro thang nang thuy luc 03

Ngoài những bộ phận trên, cấu tạo thang máy nâng hàng còn có thể bao gồm bộ phận đảm bảo an toàn tự động, bộ phận hạn chế tốc độ,.... tùy từng dòng thang và phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu mua hay muốn lắp đặt thêm bộ phận cho thang nâng thủy lực trong nhà máy, xí nghiệp của mình, hãy liên lạc với Thịnh Thành Phát để được tư vấn chi tiết hơn. 

---------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH TM & SX THỊNH THÀNH PHÁT

Địa chỉ: 1053 Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Tel: 0917.951.917 (Mr.Kha) 

Email: info@thinhthanhphat.vn or thinhthanhphat68@gmail.com

Website: www.caucontainer.com

               www.thinhthanhphat.com.vn 

               www.bannangthuyluc.org

Các tin khác

THANG NÂNG 2 TRỤ - THANG NÂNG THỦY LỰC - THANG NÂNG CÔNG NGHIỆP

Thang nâng 2 trụ là thiết bị nâng hạ kết hợp giữa hệ thống thủy lực và hệ thống cáp kéo để nâng hạ hàng hóa, trang thiết bị lên cao tại nhà máy, kho bãi, công trình xây dựng,...

ĐƠN VỊ SẢN XUẤT, LẮP ĐẶT BÀN NÂNG THỦY LỰC – BÀN NÂNG HÀNG VIỆT NAM

Bàn nâng là thiết bị thủy lực được sử dụng cho mục đích nâng hạ hàng hóa tại các nhà kho, phân xưởng. Bàn nâng được thiết kế đa dạng với nhiều loại tải trọng, chiều cao nâng để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

BĂNG TẢI - BĂNG CHUYỀN CÁNH BƯỚM XUẤT NHẬP HÀNG THỊNH THÀNH PHÁT 01

Băng tải cánh bướm hay còn gọi là băng tải 2 cánh băng với 2 cánh có thể nâng lên hạ xuống từ mặt đất lên vị trí cao.

BĂNG TẢI CÁNH BƯỚM - BĂNG TẢI THỦY LỰC TTP

Băng tải cánh bướm hay còn gọi là băng tải 2 cánh băng với 2 cánh có thể nâng lên hạ xuống một cách dễ dàng nhờ vào hệ thống thủy lực

Đơn vị chuyên thi công - lắp đặt Cửa Trượt Trần

Cửa trượt trần hay Cửa overhead hiện nay là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà kho xuất nhập hàng hóa hay những công trình có trần thấp. Vậy cụ thể sản phẩm này là gì? Tại sao lại được ứng dụng rộng rãi như vậy? Cùng Thịnh Thành Phát tìm hiểu qua bài viết này nhé!

4 THIẾT BỊ CHỦ LỰC TRONG HỆ THỐNG NÂNG HẠ - XẾP DỠ HÀNG HÓA KHO VẬN

Thịnh Thành Phát xin giới thiệu 4 sản phẩm chủ lực hỗ trợ nâng hạ - xuất nhập hàng trong hệ thống kho vận

CÁC MẪU CỬA CUỐN NHANH PVC THÔNG DỤNG

Cửa cuốn nhanh màn nhựa PVC (High Speech Door) không chỉ sở hữu nhiều tính năng nổi bật như: giảm thất thoát nhiệt, hạn chế bụi bẩn, mùi hôi, côn trùng xâm nhập trong quá trình di chuyển hàng hóa giữa các khu vực mà còn đa dạng nhiều mẫu mã và chủng loại nhằm đáp ứng tối...

BỘ 3 BÀN NÂNG THỦY LỰC 500KG - THỊNH THÀNH PHÁT

Trong nhà xưởng, kho bãi, việc nâng hạ hàng hóa nặng thường xuyên diễn ra và không phải loại hàng hóa nào cũng có thể di chuyển bằng sức người. Lúc này, sử dụng bàn nâng thủy lực nói chung và loại bàn nâng thủy lực 500kg nói riêng là giải pháp cứu cánh. Vậy thiết bị này...

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT DOCK LEVELER ĐÚNG CÁCH

Việc lắp đặt Dock Leveler đúng cách sẽ giúp hệ thống hoạt động hết công suất, an toàn và mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng thì phải đảm bảo việc lắp đặt đúng cách.

CÔNG ĐOẠN SẢN XUẤT, ĐÓNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN CẦU XE NÂNG

Công đoạn sản xuất, đóng gói và chuyển cầu xe nâng. Mỗi một dự án, công trình nói chung hay đơn hàng lẻ nói riêng thì tất cả những sản phẩm đều là tâm huyết sự tâm của tất cả các nhân viên sản xuất để cho ra những sản phẩm đạt chuẩn Châu Âu. Bài viết dưới đây...

Những kiến thức cần nắm khi mua sàn nâng tự động

Để hiểu rõ hơn về những công dụng cũng như những đặc điểm kỹ thuật, ưu điểm vượt trội của loại sàn nâng này, mời Quý khách hãy xem những thông tin trong bài viết.

Tìm hiểu cấu tạo chung của bàn nâng thủy lực?

Bàn nâng thủy lực là thiết bị không còn quá xa lạ trong mảng nâng-hạ, xuất-nhập hàng; tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác cấu tạo bàn nâng thủy lực ra sao và cách thức vận hành của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây

HƯỚNG DẪN THÁO - LẮP CẦU XE NÂNG 2 KHÚC

Thịnh Thành Phát đã thiết kế, sản xuất và đưa ra mẫu cầu xe nâng 2 khúc nhằm đáp ứng tối đa những yêu cầu khác nhau như: vận chuyển, vận hành, lưu trữ, địa hình, không gian,… của từng doanh nghiệp cụ thể. Sản phẩm cầu xe nâng của Thịnh Thành Phát đảm bảo tối ưu công...

SỬA CHỮA, NGHIỆM THU SÀN NÂNG THỦY LỰC NHANH CHÓNG, UY TÍN

Sàn nâng thủy lực của bạn bị hỏng? Bạn cần ngay dịch vụ sửa chữa sàn nâng thủy lực chuyên nghiệp? Hãy gọi ngay cho chúng tôi!!!

Tại sao cầu xe nâng là thiết bị không thể thiếu trong kho vận

Cầu xe nâng là thiết bị hỗ trợ rút và xếp hàng trên container đang “gây bão” khi được nhiều đơn vị sử dụng hiện nay. Vậy điều gì làm nên sức hút của nó như vậy. Hãy cùng Thịnh Thành Phát đi tìm câu trả lời nhé.

Sàn nâng ngoài trời - giải pháp cho kho hàng nhỏ, hẹp

Sàn nâng ngoài trời là một trong những giải pháp tối ưu nhằm thay thế cho việc lắp đặt sàn nâng thủy lực tiêu chuẩn đối với những kho hàng nhỏ, hẹp.

Đơn vị cung cấp cầu xe nâng lên container tại khu vực phía Nam

Thịnh Thành Phát là công ty chuyên sản xuất và lắp đặt cầu xe nâng chất lượng, mẫu mã và giá tốt nhất tại khu vực phía Nam.

Lắp đặt BÀN NÂNG HÀNG THỦY LỰC TOÀN QUỐC

Bàn nâng hàng thủy lực là thiết bị công nghiệp chuyên dùng trong công tác kho vận, giúp xe nâng tay dễ dàng tiếp cận và di chuyển vào thùng hàng để vận chuyển hàng hóa một nhanh chóng, hiệu quả.

Báo giá sàn nâng thủy lực 2022

Sàn nâng thủy lực có mẫu mã đa dạng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các đơn vị lắp đặt; vì thế mà báo giá sàn nâng cũng rất đa dạng. Thịnh Thành Phát xin chia sẻ một vài kiến thức để Khách hàng có thể nắm giá sơ lược về mẫu thiết bị này.

Hướng dẫn an toàn khi sử dụng BÀN NÂNG HÀNG

Thịnh Thành Phát xin chia sẻ một số kiến thức liên quan đến cách vận hành của bàn nâng hàng để không chỉ đem lại sự hiệu quả mà còn đảm bảo tính an toàn cho người và hàng hóa.

Lợi ích khi sử dụng BÀN NÂNG HÀNG

Bàn nâng hàng là thiết bị thủy lực mang đến sự chuyên nghiệp trong công việc, được dùng để nâng hạ hàng hóa lên cao nhằm thay thế sức lao động của con người trong quá trình lao động. Đây là thiết bị được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng trong thời kỳ công nghệ phát triển...

CÂU TẠO CỦA BÀN NÂNG HÀNG

Thịnh Thành Phát giới thiệu một vài bộ cấu tạo của bàn nâng hàng hay còn gọi là bàn nâng thủy lực, bàn nâng tự động, bàn nâng chữ X.

Ứng dụng của BÀN NÂNG HÀNG THỦY LỰC MẶT BÀN CON LĂN

Bàn nâng hàng thủy lực được trang bị con lăn thay vì mặt bàn. Các con lăn làm giảm ma sát bề mặt, cho phép hàng hóa, máy móc, vật liệu dễ dàng di chuyển mà không cần sử dụng lực nhiều.

MẪU DOCK SHELTER PHỔ BIẾN LẮP KÈM SÀN NÂNG THỦY LỰC

Thịnh Thành Phát xin giới thiệu một số mẫu bộ trùm túi khí dock shelter được lắp kèm phổ biến với hệ thống sàn nâng tự động (dock leveler).

BÁO GIÁ BÀN NÂNG HÀNG 2020

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về bảng báo giá bàn nâng hàng trên thị trường hiện nay, hãy liên hệ ngay với Thịnh Thành Phát để được tư vấn, báo giá nhanh và tốt nhất.

THANG MÁY THỦY LỰC TTP

Thang máy thủy lực của Thịnh Thành Phát ra đời nhằm thay thế phương pháp vận chuyển hàng hóa thủ công nhằm đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa.

Bàn nâng thủy lực cho Ô tô, Xe máy

Bàn nâng thủy lực là một công cụ dùng để nâng hạ ô tô, xe máy thường được sử dụng để nâng ô tô, xe máy lên cao tiện cho việc sửa chữa và thay thế phụ tùng trong các gara; cũng như để tiện cất, đỗ và trưng bày xe trong showroom.

Thông số kỹ thuật của thang nâng hàng thủy lực tiêu chuẩn

Thang nâng hàng thủy lực đang ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt là trong ngành xây dựng, xưởng sản xuất, hàng hóa trọng tải lớn. Sự ra đời của của thang nâng hàng chất lượng đã giúp ích rất nhiều trong việc giải phóng sức lao động, tăng hiệu suất...

Dock leveler - Giải pháp kho vận hiệu quả

Hệ thống sàn nâng tự động - dock leveler là giải pháp an toàn, hiệu quả trong việc xuất, nhập hàng tại các kho xưởng, nhà máy,... Cùng Thịnh Thành Phát tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này thông qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng của thang nâng hàng thủy lực?

Thang máy nâng hàng đang ngày trở thành một phần không thể thay thế trong khâu xuất, nhập hàng của các đơn vị sản xuất, các doanh nghiệp, nhà máy, công xưởng.

Ứng dụng của sàn nâng hạ thủy lực trong xuất, nhập hàng

Sàn nâng hạ thủy lực là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống logistics xuất - nhập hàng tự động.

Lựa chọn sàn nâng thủy lực hay cầu xe nâng trong việc xếp, dỡ hàng hóa?

Tìm hiểu về thiết kế, ứng dụng của sàn nâng thủy lực và cầu xe nâng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với hoạt động xuất, nhập hàng của doanh nghiệp.

Địa chỉ cung cấp trọn bộ hệ thống cửa xuất - nhập hàng

Công ty Thịnh Thành Phát là nhà cung cấp uy tín trọn bộ hệ thống cửa kho xuất - nhập hàng tự động trong nhà máy, kho xưởng và kho vận, logistics bao gồm các thiết bị hiện đại như: sàn nâng dock leveler, cửa trượt trần, màn nhựa pvc, bộ trùm túi khí dock shelter, bạt che dock seal,...

Thiết bị chuyên dùng trong kho vận và logistics

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển thì hoạt động kho vận ngày càng lớn . Thịnh Thành Phát chuyên cung ứng những thiết bị chuyên dùng trong kho vận logistics với chất lượng cao, hiệu quả, đáp ứng mọi yêu cầu của quý doanh nghiệp.

Lợi ích của việc sử dụng thang nâng thủy lực

Thịnh Thành Phát chia sẻ một số lợi ích khi sử dụng thang nâng thủy lực giúp Quý khách hàng có thể dễ dàng hơn khi đưa ra sự lựa chọn về sản phẩm.

Bàn nâng thủy lực 5000 Kg

Thịnh Thành Phát giới thiệu thông số kỹ thuật của bàn nâng thủy lực 5000 Kg

Bàn nâng thủy lực 2000 Kg

Thịnh Thành Phát giới thiệu thông số kỹ thuật của bàn nâng thủy lực 2000 kg

Bàn nâng thủy lực 1000Kg

Thịnh Thành Phát giới thiệu thông số kỹ thuật của bàn nâng thủy lực 1000 kg.

Những lưu ý khi lắp đặt thang nâng thủy lực?

Thang nâng thủy lực hiện nay đang là một trong những thiết bị nâng hạ được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Bởi lẽ dòng thang nâng này có nhiều ưu điểm vượt trội khác hẳn với những dòng sản phẩm khác. Vậy khi cấu tạo thang nâng thủy lực ra sao? Khi lắp đặt thang...

Sửa chữa bàn nâng thủy lực nhanh chóng, uy tín.

Bàn nâng thủy lực của bạn bị hỏng? Bạn cần ngay dịch vụ sửa chữa bàn nâng thủy lực chuyên nghiệp? Hãy gọi ngay cho chúng tôi!!!

Ứng dụng của BÀN NÂNG THỦY LỰC trong sản xuất

Dựa theo nguyên lý thủy lực tức là truyền năng lượng thông qua chất lỏng làm vật mang năng lượng dễ dàng thực hiện việc phân phối và điều khiển dòng năng lượng hơn so với các truyền động khác nên bàn nâng thủy lực được ứng dụng khá nhiều trong công nghiệp.

Sự khác biệt bàn nâng thủy lực và bàn nâng tay

Một số chia sẻ để Quý Khách Hàng có thể dễ dàng phân biệt sự khác nhau giữa bàn nâng thủy lực và bàn nâng tay; qua đó có thể lựa chọn và mua hàng đúng với mong muốn của mình.

Gọi điện Nhắn tin Chỉ Đường